Áo da lạc đà ở Việt Nam là loại áo da gì

aodalacda1 1485011013 Áo da nam, áo da thật

ÁO DA LẠC ĐÀ – ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT TRÊN THẾ GIỚI.

Áo da  là loại áo đẳng cấp vì những tình chất nó đem lại (Độ bền, sự sang trọng…) và giá trị của nó là cao so với những loại áo khoác thông thường. Trên thị trường đang phổ biến các loại áo da cừu, da bò, da dê, da cá sấu, da lợn rừng… Tuy nhiên, có một loại da mà đẳng cấp và sự khác biết của nó vượt lên trên tất cả. Nhưng áo da lạc đà ở Việt Nam có xịn không?

1.ÁO DA LẠC ĐÀ

Lạc đà là loại động vật có vú sống ở vùng Châu Á và Bắc Phi. Cơ thể chúng có những đặc điểm đặc biệt để thích nghi được với môi trường sa mạc sáng nóng tối lạnh. Từ lâu lạc đà được con người sử dụng để lấy sữa, lấy thịt, để cưỡi và vận chuyển. Lạc Đà cũng được con người khai thác lấy da.  

Lạc đà chủ yếu đã được thuần hóa.   Nếu da bò được biết đến về độ bền và sự dẻo dai. Thì với da lạc đà còn mạnh mẽ hơn. Da lạc đà gấp 10 lần da bò về các sợi liên kết trên một đơn vị diện tích ( Nguồn : https://highonleather.com/blogs/all-about-leather-bags/18329860-comparison-cowhide-vs-camel-leather). Điều đó giúp lạc đà chống lại thời tiết cực đoan của sa mạc. Da lạc đà mềm và xốp gần như da cừu. Việc một chiếc áo da lạc đà bị hỏng rách là gần như rất thấp. Da lạc đà còn có thể hòa hợp cân bằng với thời tiết của các vùng khác nhau.

Áo da lạc đà là chất liệu rất đẳng cấp, chủ yếu được để màu nguyên bản là màu nâu kem sữa.   Tính đến năm 2016, người ta xác định được 1,4 triệu con lạc đà trên thế giới (chủ yếu là lạc đà thuần hóa), Và hoang dã đang chỉ còn chưa đến 1.000 con lạc đà hai bướu sống trong sa mạc Gobi, và một lượng nhỏ ở Iran, Afghanistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Loài lạc đà không phải là loại vật được nuôi công nghiệp như bò, lợn, dê, cừu….Lạc đà mang thai và đẻ thường 1 con vì thế số lượng còn hiếm hoi hơn rất nhiều.

Số lượng chủ yếu là loài được thuấn hóa, phân bố rải rác ở Tây Á và Châu Phi  Hiện nay, quỹ WPCF của Anh là một cồng đồng lớn kêu gọi bảo vệ loài Lạc Đà hoang dã đang đến bến bờ tuyệt chủng. Các quốc gia lớn trên thế giới cũng đều nhất trí trong việc đánh thuế cao các sản phẩm áo da và túi sách làm từ da lạc đà.

2. Áo da lạc đà ở VIỆT NAM???

Vì ưa thích loại chất liệu đẹp và chất lượng như vậy, các nhà sản xuất DA THUỘC đã nghĩ ra công nghệ in giả vân da lạc đà lên chất liệu da dê. Những chiếc áo da dê giả vân lạc đà mang tính chất mềm, xốp và độ bền tương đối khá gần bằng da bò. Áo da lạc đà trên thị trường là chiếc áo sang trọng và đẳng cấp.

FTT LEATHER có một số sản phẩm áo da dê được in vân Lạc đà

Áo da dê giả vân lạc đà mềm nhẹ, và lớp vân đặc biệt

Áo da lạc đà nếu có thì giá bán sẽ rất cao và gần như không bán công khai rộng rãi. Trên thị trường Việt Nam sẽ chủ yếu là loại da dê giả vân Lạc đà. Nếu những đơn vị kinh doanh bán áo da báo với bạn một chiếc áo là da lạc đà thì bạn nên tỉnh táo và cân nhắc với mức giá. Mặc dù da dê là loại chất liệu rất tốt, nhưng liệu bạn có muốn mua một chiếc áo da dê nhưng với giá ngất trời của một chiếc áo da Lạc Đà??

Vì vậy, khi mua một chiếc áo da bạn hãy tỉnh táo và lựa chọn những đơn vị mua bán áo da uy tín, nơi sẽ nói cho bạn sự thật đầy đủ về chất lượng và nguồn gốc của loại da áo mà bạn chọn.   -FTT LEATHER-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền!