...

4 Lý do đàn ông nên mặc áo da

áo da nam

4 Lý do đàn ông nên mặc áo da

Áo da xuất hiện ngay từ những buổi sơ khai của loài người dưới nhiều hình thức khác nhau,nhưng qua hàng ngàn năm tiến hóa áo da vẫn được loài người sử dụng và ưu chuộng đặc biệt là nam giới. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao đàn ông nên mặc áo da ko? Hãy xem qua những  lý do dưới đây nhé.

1.Phong cách với một cái tôi rất riêng

Thời trang,phong cách,đẳng cấp,sang trọng hay thậm chí là  “bad boy” bất cứ là gì thì những điều kể trên chỉ áo da mới có thể mang lại được. Khi bạn chon khoác lên mình một chiếc áo da đó chính là lúc bạn muốn cho mọi người thấy cái tôi của bạn,một cái tôi riêng biệt mà không ai có được. Và chỉ có thể áo da mang lại chứ không phải bất kỳ loại quần áo nào khác.

áo da đẹp

Đối với áo da,vẻ đẹp cùng phong cách của nó có thể đi cùng với thời gian,mặc cho mọi xu hướng thời trang hay phá cách trong thiết kế của thời đại đại mới bạn vẫn có thể mặc một chiếc áo da từ những năm 60 của thế kỷ trước.Tại sao vậy ? Áo da mang lại cho người mặc nó cảm giác sắc nét,ôm trọn cơ thể,sự tự tin  cho người mặc mà những điều đó luôn là triết lý trong việc bạn trọn trang phục. Khi bạn chọn mua một chiếc áo da hãy coi như đang chọn một người bạn sẽ gắn bó với chính mình trong khoảng thời gian rất dài,đủ dài để cảm nhận được nhau. Nhiều người  đến với chúng tôi mang theo chiếc áo da đã hỏng nát và nói rằng hãy sửa chiếc áo da của họ sao cho chỉ cần mặc được nếu không hãy làm sao để họ có thể cất giữ như những kỷ niệm, không kỷ niệm sao được khi cùng nhau 10 năm gắn bó,cùng nhau trải qua thăng trầm cuộc đời. Chỉ có thể là áo da mà thôi,thăng trầm,sương gió,trải nghiệm tất cả làm nên một phong cách đàn ông.

áo da đàn ông
Áo da định hình phong cách

2.Sự bảo vệ

Do đặc tính tự nhiên,da động vật có những đặc tính và cấu trúc khác hẳn so với con người. Để thích nghi với tự nhiên khắc nghiệt,da động vật được tạo hóa tạo nên để bảo vệ chúng sống sót,chịu nhiệt,chịu va chạm như một lớp áo giáp của con người. Chính vì vậy từ thủa hông hoang con người đã lấy da động vật để tạo nên những chiếc áo da của riêng mình với mục đích ban đầu là chống lại thời tiết khắc nghiệt và là áo giáp chống lại thú hoang.

Ao da biker 19 of 52 Áo da nam, áo da thật

Cùng với sự phát triển của con người,áo da cũng có nhiều biến đổi,con người không còn phải lo về việc sinh tồn trong tự nhiên nhưng vẫn gặp phải những mối nguy hiểm khác. Áo da mặc dù đã biến đổi nhưng vẫn giữ đặc tính làm từ da động vật nên vẫn giữ được tác dụng bảo vệ đáng kể từ những va chạm nhỏ. Và cũng làm việc tốt trong điều kiện nắng,gió,mưa hay tuyết rơi.

áo da biker
Áo da Biker

 

3.Bền bỉ với thời gian

Độ bền của áo da phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu làm ra nó và tuổi thọ tự nhiên của loại da đó. Loại da tốt mang lại độ bền cao hơn,thời gian sử dụng cũng sẽ lâu hơn.Tùy vào mục đích sử dụng và môi trường sử dụng mà người ra chọn loại da cho thích hợpVí dụ như da bò sẽ bền hơn da cừu nhưng da cừu nhẹ và ấm hơn.

áo da biker
Da bò thường được sử dụng cho dòng áo da dành cho Biker vì đặc tính độ bền cao

Có những câu hỏi về độ bền của áo da khi chọn mua và câu trả lời là hiện tại trong bảo tàng Pháp vẫn lưu trữ những chiếc áo giáp làm bằng da bò của binh lính từ thời Roman và tất nhiên chúng vẫn hoạt động tốt. Nói vậy để khẳng định rằng nói về độ bền của quần áo thì áo da là số 1 .

áo da bomber
Một chiếc áo da Bomber từ thế chiến thứ 2 vẫn còn đến ngày nay (Source : http://www.thefedoralounge.com)

4.Cảm xúc từ người đối diện

Không phải ngẫu nhiên đàn ông thích mặc áo da hơn phụ nữ. Đó là cảm giác được làm chủ khi mặc áo da. Đàn ông khi mặc áo da sẽ có cảm giác tự tin còn người đối diện dễ dàng cảm nhận được sự nam tính hay cái tôi của người mặc.

áo da đẹp
Cảm nhận được sự chở che khi ngồi sau tay lái

 

 

Xem thêm những mẫu áo da phong cách cho đàn ông —————————-TẠI ĐÂY———————————

 

 

3 những suy nghĩ trên “4 Lý do đàn ông nên mặc áo da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền!